11.8 C
New York
Monday, February 26, 2024

Bạn biết bao nhiêu về VinFast

VinFast của Việt Nam là một trong những công ty mới gia nhập thị trường xe điện, nhưng với các dịch vụ chi phí thấp hơn và công nghệ cao, có thể là mối đe dọa thực sự đối với các nhà sản xuất hiện tại. Vào tháng 9, công ty đã giao lô xe SUV chạy điện đầu tiên của mình.

VinFast, sản phẩm chính của ai bao gồm ô tô Vinfast Fadil. là công ty ô tô tư nhân có trụ sở chính tại Singapore, tập trung vào phát triển xe điện (EV). Được thành lập vào năm 2017, là một bộ phận của tập đoàn Vingroup Việt Nam.

Vingroup – được thành lập bởi tỷ phú đầu tiên của Việt Nam, Phạm Nhật Vượng – là tập đoàn lớn nhất tại Việt Nam với hoạt động kinh doanh bao gồm các lĩnh vực công nghệ, phát triển bất động sản, bán lẻ và dịch vụ từ chăm sóc sức khỏe đến khách sạn.

Công ty có trụ sở tại Singapore là thương hiệu xe hơi Việt Nam đầu tiên mở rộng ra thị trường toàn cầu, sản xuất ô tô điện và xe máy điện. Vào tháng 9, VinFast đã bắt đầu giao lô 100 chiếc SUV chạy điện đầu tiên cho khách hàng trong nước, với việc giao xe tại Mỹ sẽ bắt đầu sớm nhất là vào tháng 12.

Tuy nhiên, VinFast đã khiến nhiều nhà phê bình và bình luận bất ngờ về khả năng cạnh tranh của sản phẩm. VinFast đã ra mắt các mẫu xe đầu tiên không chạy bằng điện vào năm 2018 tại Paris Motor Show và được AUTOBEST trao giải ‘A Star is Born’. Năm 2021, VinFast công bố hai mẫu SUV cao cấp chạy điện hoàn toàn – VF8 và VF9 – cho thị trường toàn cầu.

Điều này đặt ra câu hỏi, liệu VinFast có thể thách thức sự thống trị của Tesla trong lĩnh vực xe điện đang phát triển nhanh không? Tesla là một trong những công ty xe điện đầu tiên nổi lên và đã thiết lập vị thế thống trị nhất định trong lĩnh vực này – thậm chí còn bán chạy hơn cả các sản phẩm điện từ các thương hiệu xe hơi truyền thống / lâu đời. Trong sáu tháng đầu năm 2022, cho đến nay, xe điện của Tesla vẫn là xe bán chạy nhất trên toàn cầu.

Ngành công nghiệp xe điện

VinFast hoàn toàn không phải là ứng cử viên duy nhất cho vương miện của Tesla. Ngành công nghiệp xe điện đang phát triển nhanh chóng và Tesla cạnh tranh với các nhà sản xuất xe hơi lâu đời, chẳng hạn như Volkswagen, Porsche và tập đoàn Jaguar Land Rover, cũng như những người mới ra mắt như Rivian và NIO.

Tại Vương quốc Anh, người ta dự đoán rằng ô tô điện sẽ lần đầu tiên bán chạy hơn động cơ diesel và diesel hybrid nhẹ vào cuối năm 2022. Trong khi đó, xăng sẽ vẫn là lựa chọn nhiên liệu phổ biến nhất cho người mua ô tô đã qua sử dụng trong vài năm tới.

Ngành công nghiệp này cũng chứng kiến ​​sự gia tăng của các nhà sản xuất ở các quốc gia không có truyền thống nổi tiếng về di sản ô tô của họ. Các thương hiệu xe hơi Trung Quốc có rất ít sự công nhận trên toàn cầu trước cuộc cách mạng xe điện. Giờ đây, các nhà sản xuất Trung Quốc, bao gồm BYD, NIO, Xiaopeng, SAIC và Geely, là một trong những nhà sản xuất xe điện lớn nhất trên toàn cầu.

Hiện tại, thị trường lớn nhất của xe điện là châu  u, đặc biệt là ở các nước như Na Uy và Iceland, nơi xe điện bán chạy hơn động cơ đốt trong, tiếp theo là Trung Quốc và Mỹ. Vào năm 2020, tỷ trọng doanh số bán xe điện tính theo phần trăm doanh số bán ô tô mới là 6% ở Trung Quốc và 2% ở Mỹ.

Ahsan Khan
Ahsan Khan
Hi, I'm admin of techfily if you need any post and any information then kindly contact us! Mail: techfily.com@gmail.com WhatsApp: +923233319956 Best Regards,

Related Articles

Stay Connected

0FansLike
3,912FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Latest Articles